CÔNG NGHỆ LỌC TRUYỀN THỐNG

Công nghệ lọc truyền thống vẫn được nhiều gia đình và nhất là các hồ bơi có diện tích lớn sử dụng bởi vì hiệu quả làm việc cao hơn so với công nghệ lọc thông minh.

Mọi hồ bơi đều phải có thiết bị lọc nước hồ bơi. Tùy theo thiết kế của hồ mà sử dụng công nghệ lọc khác nhau. Hiện nay có hai công nghệ lọc. Đó là công nghệ lọc thông minh và công  nghệ lọc truyền thống.

Về nguyên lý hoạt động thì hai công nghệ này là như nhau. Cả hai đều lấy nước dơ từ hồ và qua hệ thống lọc để có nước sạch trả lại hồ. Tuy nhiên, vị trí lắp đặt lại khác nhau.

Công nghệ lọc thông minh sử dụng máy lọc đặt trên thành hồ bơi. Còn công nghệ lọc truyền thống đặt ống âm tường. Vậy nên khi xây dựng hồ bơi có hệ thống lọc truyền thống cần lưu ý lắp đặt thiết bị song song với quá trình xây dựng.

Công nghệ lọc truyền thống vẫn được nhiều gia đình và nhất là các hồ bơi có diện tích lớn sử dụng bởi vì hiệu quả làm việc cao hơn so với công nghệ lọc thông minh. Với một hệ thống lọc truyền thống, bạn có thể thu nước tại mọi điểm và trả nước tại bât kỳ vị trí nào bạn muốn. Việc làm này giúp nước trong hồ bơi luân chuyển tốt hơn, lọc nhanh hơn, và cũng an toàn hơn. Vì vị trí đặt máy cách xa hồ bơi nên an toàn cho người sử dụng nếu có sự cố như rò rỉ điện.. 

Hiệu quả làm việc của công nghệ lọc truyền thống cao hơn so với lọc thông minh. Vì bình lọc cát truyền thống có thể lọc được chất bẩn nhỏ 10-20 micromet. Còn lọc thông minh thì không thể. Hệ thống lọc truyền thống ít tốn thời gian vệ sinh và thay thế thiết bị hơn lọc thông minh. Khi đồng hồ áp tăng lên 50KPA thì mới vệ sinh bình lọc. Thông thường là 2-3 tuần. Còn đối với hệ thống lọc thông minh sử dụng lõi lọc là giấy thì chỉ 2-3 ngày là phải vệ sinh.

Tùy theo thiết kế và mục đích sử dụng mà mỗi loại hồ bơi nên áp dụng công nghệ lọc khác nhau. hoboidongtien.com sẽ giúp bạn chọn ra một công nghệ phù hợp nhất.

0909790805
Zalo
WhatsApp